Tin tức

Nguyên tắc quan trọng khi bày vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu đặt không đúng vị trí, nó có thể sẽ khiến gia đình gặp nhiều bất trắc. Sau đây là 11 nguyên tắc quan trọng khi bày vật phẩm phong thủy.

Xu Hướng và những lợi ích khi lựa chọn Mộ Đá

Một ngôi Mộ Đá Đẹp phải đáp ứng được những yếu tố sau: Nguyên Liệu thi Công phải là Đá Xanh Tự nhiên, liền nguyên khối, không rạn nứt, không có gần vàng, dâu đen, dâu đỏ, thanh hở. Đá có màu xanh tự nhiên, màu đá đồng đều.Khi chế tác thì phải kết hợp hài hòa nhiều yếu tố như: Tỷ lệ của các Chi tiết phải hài hòa, hợp lý với nhau. Đục trạm cầu kỳ sắc nét, tùy theo từng công trình có thể sử dụng những loại hoa văn khác nhau.

Làng Nghề Điêu Khắc Truyền Thống

Người thợ điêu khắc đá mỹ nghệ Ninh Vân đã đưa nguyên liệu đá vào, tạo ra những sản phẩm điêu khắc đá rất đặc sắc. Sản phẩm là những vật trưng bày như: Tượng chân dung, biểu tượng với đường chạm, khắc hoa văn điêu luyện. Cái tài của người thợ điêu khắc của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân đã đạt đến độ tinh xảo. Những sản phẩm điêu khắc từ đá chủ yếu là sản phẩm kỹ nghệ nên mất nhiều thời gian và các công đoạn công phu hơn, khéo léo hơn trong từng chi tiết chạm, khắc

Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân - Cơ hội và thách thức mới

Đã từ lâu, Ninh Vân (Hoa Lư) được nhiều người biết đến với nghề chế tác đá mỹ nghệ. Sản phẩm đá mỹ nghệ Ninh Vân được thị trường ưa chuộng từ mẫu mã cho đến chất đá. Phát huy truyền thống của làng nghề, những năm gần đây, nghề chế tác đá mỹ nghệ Ninh Vân được quan tâm đầu tư và ngày càng phát triển.